Tốp 10 Cách Sửa Điều Hòa Nhanh

1 Cách Sửa Điều Hòa Kém Lạnh

Nói về điều hòa kém lạnh có rất nhiều nguyên nhân xảy ra nhưng nếu bạn chịu khó đọc những nguyên nhân mà tôi đưa ra và kiểm tra làm theo có lẽ bạn sẽ sử lý một cách đơn giản, tôi đưa ra các giải thuyết điều hòa kém lạnh do các nguyên nhân sau.

 • Điều hòa kém lạnh do bụi bẩn bám vào lưới lọc: Trường hợp này bạn hãy bật bo mặt lạnh ra sau đó kiểm tra lưới lọc nếu bị bẩn bạn hãy vệ sinh nó thật sạch sẽ, còn không bạn hãy kiểm tra tiếp điều hòa không mát
 • Dàn lạnh hoặc dàn nóng bị bẩn khiến điều hòa kém lạnh: Nếu như 1 năm qua bạn chưa bảo dưỡng điều hòa thì hãy xem dàn nóng, hoặc dàn lạnh có thể bị bám kẹt bởi bụi bẩn, quạt không lưu thông được gió có nghĩa nó sẽ không làm đủ độ lạnh cho bạn dẫn đến tình trạng điều hòa kém lạnh.

điều hòa kém lạnh do điều hòa bị thiếu gas

 • Thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa bị kém lạnh cách này cũng không khó để kiểm tra, bạn hãy xem nơi chứa cục nóng điều hòa có đầu hút và đầu đẩy, nếu kém lạnh sẽ có hiện tượng 2 đầu ống đồng không lạnh bằng nhau, hoặc một đầu bị bám tuyết. có thể bạn cần tại sao điều hòa bị hết gas?

2 Cách Sửa Điều Hòa Mất Lạnh

Vào thời điểm nắng nóng cực điểm điều hòa rất hay thường xuyên bị mất lạnh, để tìm nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này bạn hãy lần lượt kiểm tra theo các bước chỉ dẫn của mình ngay sau đây. nguyên nhân điều hòa không đủ lạnh khi trời nóng

 • Điều hòa mất lạnh do điều khiển: Kiểm tra điều khiển có đúng chế độ chạy lạnh hay không nhé, nhiều người bật sau chế độ hoặc trẻ nhỏ vô tình chuyển chế độ khiến điều hòa kém lạnh, nếu điều khiển đúng chế độ bạn kiểm tra bước tiếp theo
 • Điều hòa mất lạnh do bật tắt liên tục: Bật tắt liên tục cũng có thể khiến điều hòa bị mất lạnh, vào những thời điểm nắng nóng nhiều người không đủ kiên nhẫn bật tắt, điều chính chế độ liên tục khiến điều hòa không chạy nữa thì làm sao mà có lạnh.
 • Điều hòa kém lạnh do điện yếu: Đúng vậy nếu những dòng điều hòa thông thường điện áp gia đình bạn phải từ 200V trở lên nó mới chạy, thời điểm nắng nóng nhiều gia đình điện áp quá yếu thì điều hòa sẽ không chạy và tất nhiên là sẽ không mát.
 • Điều Hòa Mất Lạnh Do Quạt Không Chạy: Bất kể quạt cục nóng hay cục lạnh không chạy đều dẫn tới tình trạng điều hòa mất lạnh, cách này bạn hãy thay thử tụ quạt nhé thường thì tụ quạt khoảng 1,5uf đến 4uf nhé
 • Điều Hòa Mất Lạnh Do Bloc Không Chạy: Bloc điều hòa không lam việc có nhiều nguyên nhân cái này phải thợ kiểm tra còn bạn hãy thử tắt điều hòa đi khoảng 30 phút sau bật lại có thể được, vì thời tiết nóng quá bloc thì chạy quá tải có thể nó cần được nghỉ ngơi khoảng 30 phút, bật lại có khi lại được nhé.

3 Cách Sửa Điều Hòa Mất Nguồn

Điều hòa mất nguồn cũng không có nhiều nguyên nhân bạn hãy làm theo hướng dẫn của tôi đây là 1 trong tốp 10 cách sửa điều hòa nhanh nhất bạn có thể tự làm được nhé. cách bắt bệnh điều hòa bị hỏng

 • Điều hòa mất nguồn do atomat: Bạn hãy kiểm tra atomat trước nhé có thể nó đã bị hỏng, cách kiểm tra trắc bạn dùng bút điện để thử là chuẩn nhất
 • Điều hòa mất nguồn do đứt dây nguồn: Bạn đừng chờ thợ mất thời gian thay vào đó hãy kiểm tra nguồn điện vào điều hòa có thể chuột cắn hoặc chạm chập khiến nguồn bị đứt, hãy nối lại và bật điều hòa thử trước khi gọi thợ nhé.

Còn một số trường hợp do hỏng mạch điện, thì bạn gọi thợ vì có hướng dẫn bạn cũng có thể mang bạn vào nguy hiểm tôi khuyên bạn lên gọi thợ nếu các tình trạng trên bạn đảm bảo nó không bị sao nhé.

4 Cách sửa điều hòa bị kêu, ồn

 • Cách này bạn tự kiểm tra rất dễ thôi, bị kêu có thể do quạt bị va chạm hoặc bị cọ sát vào các vật cứng, hãy xem nó chạm ở đâu các lẫy điều hòa có thể bị sai lệnh hãy vỗ lại điều hòa cho nó về vị trí nhé.

5 Cách Sửa Điều Hòa Báo Lỗi

Trường hợp điều hòa bị báo lỗi thì rất nhiều nhưng nay mình chỉ những việc đơn giản để bạn sử lý nếu không được thì gọi thợ, trước tiên bạn hãy chú ý bật lên khoảng bao nhiêu lâu thì báo lỗi, mình sẽ phân khúc từng thời điểm thời gian báo lỗi cho mọi người làm theo nhé.

 • Điều hòa bật cái báo lỗi ngay: Hãy kiểm tra điện cấp ra cục nóng hoặc quạt mặt lạnh không chạy
 • Báo lỗi dưới 15 phút: Nếu bạn bật điều hòa mà bị báo lỗi dưới 15 phút có thể là do hết gas, quạt không chạy, bloc không chạy, cảm biến nhiệt senso đồng bị hỏng.
 • Báo Lỗi Sau 15 Phút: chạy được hơn 15p chưa đủ độ lạnh trong phòng thì bị báo lỗi bạn hãy kiểm tra cảm biến phòng có thể bị hỏng, quạt chạy yếu, thiếu gas không đủ độ lạnh trong phòng, hoặc thời tiết nóng quá 45 độ c
 • Một tiếng sau thì báo lỗi: Cảm biến phòng bị sai hoặc hỏng, thiết gas hoặc thừa gas, có thể bị cả tắc gas, hoặc gas lạnh kém chất lượng, hoặc gas bị thái hóa sau thời gian dài sử dụng nhiệt độ sôi của gas quá nóng.

6 Cách Sửa Điều Hòa Lạnh Quá

 • Đôi khi điều hòa lạnh quá cũng không tốt phải không ạ? Vừa tốn điện vừa nhanh hỏng sang bệnh khác lại vừa có thể khiến thành viên trong gia đình bạn bị viêm họng. Đối với điều hòa lạnh quá chỉ có 1 nguyên nhân đó là cảm biến phòng của bạn bị hỏng nó không ngắt được khi đủ nhiệt độ bạn cài đặt. muốn biết dõ hơn bạn có thể truy cập https://suadieuhoa.edu.vn/tai-sao-dieu-hoa-lanh-qua/

7 Cách Sửa Điều Hòa Bị Nhẩy Atomast:

 • Điều hòa bị nhảy atomast thì hãy kiểm tra xem có bị chạm chập nguồn ở đâu không nhé, đôi khi chuột là thủ phạm của việc nhảy át, hoặc bloc điều hòa bị kẹt cơ khiến điều hòa bị quá tải dòng tăng cao atomast sẽ nhảy để bảo vệ điều hòa cũng như điện trong gia đình bạn.

8 Cách Sửa Điều Hòa Bị Tốn Điện

 • Đối với điều hòa bị tốn điện của bạn quá nhiều tiền điện bạn hãy chọn mua cho mình thiết bị tiết kiệm điện, hiện nay trên thị trường bán rất nhiều thiết bị tiết kiệm điện, hãy chọn mua loại tụ bù tiết kiệm điện ICEVN nó rất tốt dành cho bạn.

9 Cách Sửa Điều Hòa Không Nhận Khiển

 • Đối với điều hòa không nhận khiển thì đầu tiên bạn hãy kiểm tra điều khiển trước, có thể điều khiển bị hỏng, hãy dùng điện thoại mở camera lên hướng khiển đầu phát vào camera nhấp vào nút bất kỳ nếu phát sáng trên camera thì điều khiển bình thường nhé, vậy tiếp theo bạn sẽ phải thay mắt nhận rồi.

10 Cách Sửa Điều Hòa Chảy Nước

 • Hiện tượng điều hòa bị chảy nước thường xảy ra nhất với nhiều người, những nguyên nhân chủ yếu là do không bảo dưỡng, bảo trì mới dẫn đến bị tắc bẩn, tuy nhiên có một số trường hợp không phải do bẩn mà bạn cần chú ý đó là ống thoát nước bị gập hoặc bị ngang bằng với đường thoát nước của điều hòa, cách này bạn hãy kiểm tra kỹ nhé. bạn có thế đọc thêm nguyên nhân điều hòa chảy nước để bạn hiểu dõ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979412199