Tại sao đường ống thoát nước của máy giặt không thể luồn trực tiếp vào đường thoát sàn?

Máy giặt đã trở thành một thiết bị không thể thiếu với mỗi gia đình hiện nay do lợi ích tiết kiệm thời gian giặt giũ cũng như nhiều chế độ giặt phù hợp. Tuy nhiên không phải ai sử dụng máy giặt cũng biết tại sao đường ống thoát nước của máy giặt không thể luồn trực tiếp vào đường thoát sàn.

Tại sao đường ống thoát nước của máy giặt không thể luồn trực tiếp vào đường thoát sàn? - 1

Việc lắp đặt đường ống thoát nước của máy giặt cũng vô cùng quan trọng.

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng tiện ích không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Việc thiết kế một chỗ đặt máy giặt hợp lý, tiện lợi và an toàn toàn không phải đơn giản nhưng cũng không thể nói là khó khăn. 

Ngoài chú trọng vào lựa chọn vị trí đặt máy giặt an toàn, đặt máy gần nguồn điện, nguồn nước, điều chỉnh độ cân bằng của máy, sử dụng điện thế đúng mức quy định của máy giặt, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên thì việc lắp đặt đường ống thoát nước của máy giặt cũng vô cùng quan trọng.

Nhiều người khi lắp đặt máy giặt, để tránh tình trạng nước thải từ máy giặt chảy ra khắp nơi, họ đã luồn trực tiếp đường ống thoát xuống đường thoát sàn và cho rằng nước thải sẽ được thoát qua đường thoát sàn, đồng thời không làm đầy nước. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi cống thoát sàn có đường cong không thể thoát nhanh một lượng nước lớn của máy giặt. Trong khi đó, mọi người cũng đã biết tốc độ khử nước của máy giặt nhanh và lớn, cống thoát sàn có đường cong sẽ khiến nước xả không kịp, dẫn đến tình trạng nước tràn, đọng nước khắp nơi.

Tại sao đường ống thoát nước của máy giặt không thể luồn trực tiếp vào đường thoát sàn? - 2

Tại sao đường ống thoát nước của máy giặt không thể luồn trực tiếp vào đường thoát sàn? - 3

Không nên luồn trực tiếp đường ống thoát nước máy giặt xuống đường thoát sàn.

Chính vì vậy khi lắp đặt máy giặt, mọi người không nên cắm trực tiếp đường ống thoát nước của máy giặt vào ống thoát sàn. Ống xả nước máy gặt cần để thẳng, không bị gập, để cho quá trình tháo rút nước được thông thoáng và nhanh chóng. Mọi người nên sử dụng ống thoát nước máy giặt chuyên dụng riêng sẽ đảm bảo máy giặt không bị tràn khi xả nước và cũng không lo nước chảy ngược lại, giúp không bị đọng nước trong nhà.

Tại sao đường ống thoát nước của máy giặt không thể luồn trực tiếp vào đường thoát sàn? - 4

Tại sao đường ống thoát nước của máy giặt không thể luồn trực tiếp vào đường thoát sàn? - 5

Cần có đường cống chuyên dụng riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, mọi người cũng nên lưu ý khi lắp đặt máy giặt cần nhớ kiểm tra xem loại cống thoát sàn ngoài ban công là gì. Nếu không có đường cống chuyên dụng riêng cho máy giặt, mọi người nên tìm chủ lắp cống thoát sàn máy giặt chuyên dụng để không sợ bị, đọng nước khi máy giặt xả nước, xả lâu mà không đóng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979412199