Mã lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung

Bạn băn khoăn không biết tại sao màn hình hiển thị của máy giặt lại hiện lên các thông số lạ, và tiếng báo của Máy Giặt SamSung nghĩa là gì? Chúng Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảng mã lỗi máy giặt Samsung chi tiết nhất cũng như cách khắc phục hiệu quả.

Bảng lỗi của máy giặt Samsung

Bảng báo lỗi của máy giặt Samsung và cách giải quyết vấn đề:

Mã lỗi Nguyên nhân Cách giải quyết
Máy giặt không hoạt động       – Có thể bạn chưa mở nguồn nước hoặc nước đã cúp, không đủ nước.      – Có thể máy giặt chưa cắm điện, phích cắm lỏng hoặc mất điện.     – Bạn nên kiểm tra lại nguồn nước,  đảm bảo nước được bơm đầy đủ cho cả một chu trình giặt.     – Kiểm tra lại chốt điện một cách kỹ  càng.
Ống xả nước không xả nước 4E    – Có thể ống xả nước bị hư hoặc nghẹt.    – Nếu nước không thoát ra trong 30 phút, máy sẽ báo hiệu “5E” sẽ hiện trên màn hình báo thời gian còn lại.    – Kiểm tra lại ống nước một cách kỹ lưỡng.
Nước chưa được cấp 4E    – Vòi nước chưa mở.    – Mất nước.    – Ống cấp nước hoặc đầu nối ống bị nghẹt.    – Kiểm tra lại hệ thống nước.
Máy không thực hiện công đoạn vắt UE    – Quần áo không được phân bổ đều trong lồng giặt.    – Máy đặt không cân bằng.    – Mở nắp lồng giặt sắp xếp lại quần áo cho đều.    – Kê máy lại cân bằng.
Nước chảy tràn 1E 0E    – Lỗi của máy.    – Khởi động lại máy sau khi vắt.    – Nếu máy vẫn báo lỗi, gọi trực tiếp cho đại lý.
Khóa trẻ em CL dE    – Chưa bấm nút Bắt đầu/Tạm dừng.    – Sau khi xả nước xong, hãy đóng cửa máy giặt, tắt nguồn rồi bật lại.
Lỗi rò rỉ nước LE    – Đầu ống xả không được đặt trên sàn.    – Ống xả bị nghẹt bởi chất lạ.    – Kiểm trả lại ống xả cần thận.    – Nếu sau khi kiểm tra lỗi vẫn còn, hãy gọi cho trung tâm sữa chữa.
cE/3E    – Máy bị lỗi kỹ thuật .    – Gọi cho trung tâm sữa chữa hoặc thợ để kiểm tra kỹ hơn.
Sd/Sud    – Có xuất hiện nhiều bọt. Mã Sd/Sud sẽ được loại bỏ khi bọt tan hết.    – Đây là một trong những hoạt động bình thường.
Ub – Chức năng vắt không hoạt động. – Trải đều quần áo bên trong lồng giặt. – Không để quần áo dồn về một phía lồng giặt làm mất cân bằng.

Cách khắc phục tạm thời

 Đối với lỗi 4E, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách kiểm tra xem:

  • Vòi nước đã mở chưa?
  • Nhà bạn có mất nước không?
  • Ống cấp nước hoặc đầu nối ống có bị nghẹt không?

Đồng thời, đối với lỗi UB và UE bạn cũng có thể tự khắc phục nhanh chóng bằng cách phân bố lại đồng đều quần áo trong máy giặt giúp giữ cho lồng giặt cân bằng.

Đối với những lỗi còn lại, bạn có thể gọi điện thoại đến cho chúng tôi hoặc tổng đài bảo hành máy giặt Samsung để được hướng dẫn chi tiết cũng như bảo hành tận nhà

Hi vọng với những chia sẻ như trên, các bạn sẽ sử dụng máy giặt của mình một cách hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cũng như chia sẻ, các bạn chỉ cần bình luận bên dưới, sẽ có tư vấn viên trả lời cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979412199