Cách sử dụng máy giặt inverter

Lắp đặt máy giặt inverter đúng cách: Nên lắp đặt máy giặt inverter ở những nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp hay nước mưa tạt vào. Không nên lắp đặt máy giặt inverter trong phòng tắm hay toilet vì ở đây thường có độ ẩm khá cao. Khi lắp đặt máy giặt inverter nên tránh để máy giặt bị chênh hay gần các thiệt bị điện khác. việc lắp đặt máy giặt inverter sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy giặt inverter.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-may-giat-inverter-dung-cach1

Sử dụng bột giặt và nước xả vải đúng cách: Sử dụng bột giặt và nước xả chuyên biệt cho máy giặt inverter. Không nên sử dụng lượng bột giặt hay nước xả quá nhiều trong cùng một mẻ giặt vauwf gây tốn kém bột giặt nước xả vừa gây hao tốn điện nước mà con gây hư hỏng máy giặt.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-may-giat-inverter-dung-cach2

Giặt lượng áo quần phù hợp: Mỗi máy giặt inverter có công suất và khối lượng giặt riêng nên giặt lượng quần áo phù hợp với máy giặt. Việc giặt lượng quần áo quá ít gây hao tốn điện nước nhwung nếu giặt quá nhiều bạn đang góp phần gây hư hỏng máy giặt inverter.

Cẩn trọng khi giặt bằng nước nóng: Nếu cần phải giặt bằng nước nóng, tùy theo loại vải mà lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp. Thông thường nhiệt độ thích hợp sử dụng là khoảng 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt hơn vào đồ giặt, giúp đánh tan những vết bẩn. Nếu giặt nước nóng quá sẽ làm quần áo dễ biến dạng và mất tính đàn hồi.

Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt: Trước khi thả quần áo vào máy giặt, bạn nên dành một chút thời gian để phân loại các chất liệu của từng loại vải. Tùy theo loại quần áo mà ta chọn thời gian hoặc chế độ giặt thích hợp. Ví dụ như: quần áo dạng sợi tổng hợp, tơ lụa giặt từ 2-5 phút, quần áo bình thường (vải cotton) giặt từ 6-9 phút, nếu quần áo quá bẩn thì ta nên ngâm bên ngoài trước khi cho vào máy giặt. Những việc này giúp chúng ta rút ngắn thời gian giặt, sử dụng hợp lý, ngoài việc tiết kiện được điện và nước mà còn giúp chúng ta bảo vệ được quần áo và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-may-giat-inverter-dung-cach3

Sử dụng các thiết bị hổ trợ cho máy giặt: Các thiết bị như túi giặt, bóng giặt… không những giúp bảo vệ áo quàn mà còn giúp máy giặt inverter giặt sạch hơn các vết bẩn.

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy giặt: Do đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt có các phần cơ điện và nước nên cần phải chú ý thường xuyên bảo quản và vệ sinh để giúpcho máy làm việc hiệu quả, tăng tuổi thọ và nhất là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bài viết này sẽ nêu một số cách bảo quản và vệ sinh máy giặt. Để vệ sinh bạn chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979412199