Các ký hiệu báo lỗi bếp trong quá trình sử dụng cần biết

Màn hình LED hiện ký hiệu E0, AD

E0 là ký hiệu báo lỗi trên mặt bếp không có nồi hoặc chất liệu nồi không bắt từ. Còn AD là báo mặt đáy của xoong nồi không bằng phẳng. Lúc này bạn chỉ cần đặt nồi nên bếp để nấu hoặc kiểm tra chất liệu nồi có nhiễm từ bằng cách dùng nam châm để hút. Để chắc chắn bạn nên dùng các loại nồi nấu chuyên dụng có ký hiệu nồi sử dụng cho bếp từ hoặc dùng đĩa chuyển nhiệt dành riêng cho bếp từ.

Màn hình LED hiện ký hiệu E1

Trong các ký hiệu trên bếp từ thì ý nghĩa của lỗi E1 là tình trạng của bếp từ đang rất nóng nguyên nhân có thể do bếp từ đã đun trong thời gian quá lâu với công suất cao hoặc quạt thông gió bị bụi bẩn khiến không khí nóng không thoát ra ngoài được. Lúc này bạn hãy tắt để bếp nghỉ trong vòng 10 phút và kiểm tra quạt thông gió, vệ sinh bếp từ lại nếu cần sau đó sử dụng lại bình thường

Màn hình LED hiện ký hiệu E3, E4

Ký hiệu E3 có ý nghĩa nguồn điện vào bếp từ quá thấp còn E4 là nguồn điện quá cao bếp từ sử dụng nguồn điện 220V giống với điện lưới của nước ta nếu dòng điện thấp hơn 170V hay cao hơn 220V bếp sẽ báo lỗi E3 hoặc E4 và bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình

Màn hình LED hiện ký hiệu E2

Bếp hiển thị lỗi nghĩa là trong nồi nấu của bạn không có chứa thức ăn.

Cách khắc phục: Nếu trong nồi không có thức ăn bạn hãy cho thức ăn vào để đun nấu bình thường.

Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Màn hình LED hiện ký hiệu E5, E6

Trong các ký hiệu trên bếp từ thì ý nghĩa của ký hiệu E5 là Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt, giống với việc bếp quá nóng bạn chỉ cần tắt để bếp nghỉ khoảng 10 phút sau đó sử dụng lại bình thường.

Màn hình LED hiện ký hiệu E7, E8

Ký hiệu E7, E8 trên bếp từ thường xuất hiện khi bếp từ kết hợp hồng ngoại bị hở mạch điện, hở điện trở gây nguy hiểm cho người nấu nướng. Tuy nhiên trong trường hợp bếp từ bị mát điện thì bạn nên gọi nhân viên bảo hành, nhân viễn kỹ thuật để được hỗ trợ không nên tự ý tháo lắp gây nguy hiểm hoặc hỏng học không mong muốn.

Màn hình LED hiện ký hiệu E9

Khi ký hiệu E9 báo trên màn hình đen LED cũng giống với các ký hiệu trên bếp từ E7, E8 bạn nên tìm sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật với ký hiệu này có ý nghĩa là bếp đang mất kiểm soát nhiệt độ cực kỳ ko an toàn. Cần tắt bếp ngay và liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được giải quyết.

Màn hình LED hiện ký hiệu EF

Tính năng cảm biến của bếp từ hoạt động rất hiệu quả khi mặt bếp có dấu hiệu ướt do thức ăn bị trào ra hoặc mặt bếp bị ướt, mặt bếp sẽ báo ký hiệu EF lúc này bạn nên tắt bếp và vệ sinh mặt bếp từ cho khô sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979412199