Bí quyết bảo quản máy giặt bền lâu dành cho bạn

Trong quá trình sử dụng máy giặt thường bị dung lắc, các chất tẩy rửa có tính axit sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Để máy giặt bền lâu bạn cần biết cách bảo quản và sử dụng chúng một cách hợp lý. Cùng tìm hiểu bài viết chia sẻ kinh nghiệm bảo quản máy giặt bền lâu giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Vị trí đặt máy giặt

Tuổi thọ của máy giặt bền lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt máy giặt phù hợp trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đặt sai vị trí hoặc đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt thường xuyên để máy giặt tiếp xúc với nước hoặc nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm máy giặt nhanh bị hao mòn dẫn đến giảm tuổi thọ máy giặt. Đặc biệt, khi đặt máy giặt bạn cần kê thêm bìa gỗ, hay giấy để tránh tình trạng máy không cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi quay vắt. Chân hoặc bệ đỡ của máy giặt nên làm bằng vật liệu không gỉ, không mục như đế bế đỡ bằng nhựa chuyên dùng, giá đỡ bằng sắt sơn lót chống gỉ hoặc giá đỡ inbox. Chân hoặc bệ đỡ nên đặt trên đệm hoặc thảm cao su dầy để giảm tiếng ồn và bảo vệ sàn nhà cũng nhu máy giặt khi rung lắc.

Khối lượng quần áo trong mỗi lần giặt

Bạn cần chú ý đến khối lượng máy giặt tối đa cho mỗi lần giặt máy. Thông thường nếu một chiếc máy giặt 7kg bạn chỉ nên giặt 2/3 lượng quần áo tối đa trong mỗi lần giặt, như vậy máy giặt sẽ không hoạt động quá công suất ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Đối với một số dòng máy giặt có sấy bạn cần đọc kỹ quy định về khối lượng quần áo khi giặt sấy để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của máy giặt.

Chọn bột giặt thích hợp cho máy giặt

Nhiều chị em thường bỏ qua yếu tố chọn bột giặt cho máy giặt. Đây là một sai lầm khiến quần áo của bạn giặt không sạch và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Bạn cần lưu ý lựa chọn bột giặt ít bọt để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Nhiều chị em thường có quan niệm rằng bột giặt nhiều bọt có độ tẩy mạnh nhất, tuy nhiên năng lực đánh bật vết bẩn của bột giặt không phải nằm ở số lượng bọt, bạn cần tìm mua loại bột giặt chất lượng, ít bọt vì như vậy tiết kiệm được nước và sức vắt của máy.

Tắt nguồn điện sau mỗi lần giặt

Sau mỗi lần giặt bạn nên tắt vòi nước và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm sau mỗi lần giặt. Bạn nên mở cửa máy giặt để ngăn ngừa sự hình thành khí ẩm và mùi khó chịu. Nếu không sử dụng máy giặt trong một thời gian thì nên tháo vòi nước ra và lắp lại khi cần sử dụng.

Chú ý vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Việc vệ sinh máy giặt định kỳ từ 2 tuần – đến 2 tháng/lần hoặc nhiều hơn sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy giặt cho gia đình bạn. Việc làm vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp máy giặt giảm được những mảng bám bẩn lâu ngay gây han gỉ máy giặt. Hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt có chức năng tự làm vệ sinh được nhiều người dùng lựa chọn giúp bạn giảm thiểu công sức khi vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên, nếu sử dụng các dòng máy giặt này không có nghĩa là bạn hoàn toàn bỏ qua thao tác vệ sinh máy giặt bằng tay bởi tất cả các chương trình vệ sinh máy giặt chỉ giúp bạn một phần trong quá trình vệ sinh. Khi sử dụng các dòng máy giặt này bạn có thể 2-3 tháng vệ sinh máy giặt thủ công một lần giúp máy giặt bền lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979412199