5 lỗi thường gặp trên điều hòa Đaikin

Điều hòa Đaikin là dòng điều hòa cao cấp, vì vậy khả năng hoạt động của điều hòa này khá tốt và ít khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên điều hòa nào cũng có những lỗi thường mắc phải, và khi gặp phải nhũng lỗi này quan trọng nhất là biết cách xử lý để không gây khó chịu khi sử dụng. Cùng điện máy Thiên Phú tìm hiểu 5 lỗi thường gặp trên điều hòa Đaikin nhé.

1. Lỗi dàn lạnh không chạy nhấp nháy đèn (báo lỗi U4)

Lỗi u4 là lỗi phổi biến trên điều hòa Đaikin inverter mà khi gặp lỗi này dàn lạnh sẽ dừng hoạt động, báo lỗi U4 trên màn hình hiển thị. Có 3 nguyên nhân khiến điều hòa mắc lỗi này:

Lỗi dây đường truyền: Lỗi dây đường truyền thường gặp phải do đứt dây, chất lượng dây kém, đầu kết lối dàn lạnh, dàn nóng lỏng lẻo gây ngắt mạch). Khi gặp phải lỗi này, khắc phục bằng cách thay mới dây đường chuyền.

Hỏng van tiết lưu điện từ: đây cũng là lý do phổ biến khiến điều hòa mắc lỗi U4, nếu là do van điện từ hỏng bạn không tự ý sửa, hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa ngay để tránh hỏng hóc thêm.

Hỏng vỉ mạch: Lý do này ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra với chiếc điều hòa Daikin của gia đình bạn. Nếu gặp lỗi này khắc phục sẽ rất tốn kém, gọi thợ điều hòa để có hướng xử lý cụ thể.

2. Lỗi dàn lạnh không chạy nhấp nháy đèn (báo lỗi F3 hoặc U0)

Nếu điều hòa Đaikin nhà bạn đang dùng mà bị báo lỗi F3 hoặc U0 thì đây chắc chắn là lỗi mất gas. Lỗi mất gas là lỗi phổ biến, không chỉ thường gặp ở điều hòa Daikin mà cả những hãng điều hòa khác đều có thể gặp phải.

Nguyên nhân mất gas thì có rất nhiều, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là do kết nối các đầu zacco không được kín, hàn mối nối bị hở. Ngoài hở gas do thợ lắp đặt còn một vài nguyên nhân khác do máy nhưng ít sẩy ra như thùng đường ống, thủng dàn lạnh, dàn nóng.

Nếu trong thời gian bảo hành, bạn có thể gọi bên mua hàng để được xử lý bơm gas, bàn lại mối nối.(Lưu ý khi nạp gas cần hút chân không và nạp gas theo định lượng ghi trên vỏ máy mà hãng quy định).

3. Lỗi điều hòa chạy kém lạnh và không báo lỗi

Lỗi này hay gặp ở cả dòng điều hòa Đaikin thường và inverter. Nguyên nhân chủ yếu là do khi sử dụng điều hòa quá lâu, trong thời gian dài, không vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên nên máy bị bẩn, dàn nóng bị chặn không giải nhiệt được, thiếu gas trong máy.

Trong các nguyên nhân kém lạnh kể trên thì nguyên nhân điều hòa bị bẩn do lâu ngày không được bảo dưỡng là hay thường gặp nhất. Bạn có thể khắc phục bằng cách tham khảo tự vệ sinh điều hòa tại nhà hoặcgọi ngay kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa Daikin tới giúp bạn.

Đối với trường hợp bị thiếu gas cần tìm ra nguyên nhân trước khi tiến hành nạp lại gas. Trường hợp không giải nhiệt được bạn cần kiểm tra xem trước hướng gió thổi dàn nóng có bị các vật cản che không.

4. Lỗi dàn nóng chạy quạt nhưng không chạy Block (máy không làm lạnh)

Lỗi này hay xuất hiện ở dòng máy cơ. Nguyên nhân chính là do tụ điện bị yếu hoặc bị hỏng hoặc một số nguyên nhân khác như vỉ mạch dàn lạnh hỏng, động cơ Block bị cháy hoặc bị chập.

Khắc phục các trường hợp trên bằng cách thay thế các linh kiện bị hỏng.

5. Lỗi dàn nóng không chạy (báo lỗi E7)

Nếu điều hòa Đaikin giá rẻ báo lỗi E7 thì 100% máy nhà bạn bị lỗi quạt dàn nóng.

Nguyên nhân có thể do quạt bị cháy cuộn dây trong động cơ, và chủ yếu lỗi này gặp ở điều hòa inverter.

Bạn có thể khắc phục bằng cách thay mới quạt dàn lóng. chi phí thay quạt tùy vào công suất máy, giao động ở mức 1.500.000đ đến 3.000.000đ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho gia đình bạn khi chẳng may điều hòa gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0979412199